Chút yêu thương

Ngày giãn đều, sức lực chia khắp mọi hướng trôi theo dòng đời vội vã tất bật của công việc, của chuyện này chuyện kia. Thời gian cũng im lặng từ từ bước đi, đến khi phai mờ mới chợt giật mình hôm nay tình yêu đã cùng mình vượt qua bao nhiêu khó khăn của cuộc đời.

Ngồi một mình ngắm em cười, em tít mắt, dẫu vị trí mà ông trời đặt anh ngồi bên em không phải là nơi lãng mạn như thường thấy. Ồn ào, khói bụi, pha chút ánh sáng đủ màu khiến người vốn muốn bình lặng cũng không kịp giữ đều hơi thở. Nhẹ nhàng nâng đôi bàn tay mềm của em, xòe từng ngón ra và cho vào tay em một món quà từ anh, là cái nắm tay xoa tan đi cơn giận hờn vu vơ, cái mệt mỏi của ngày dài và phút giây thả lòng trôi theo anh.

Lúc này, anh lại nghe con gió thoảng qua, chắc theo nụ cười để về lại nơi tình yêu bắt đầu.

Anh có thể tìm ra chân trời bước chân em còn hằn in dấu, nơi nào em đến và nơi nào em thích nhưng anh không kịp giữ tim mình đập chậm theo những khoảnh khắc em cười. Cứ như bao hạnh phúc đang vây kín xung quanh anh. Mỗi lần nhìn thật lâu lại ngượng ngùng, chỉ dám liếc mỗi khi em chú ý điều gì đó, thấy hình ảnh ngày đầu quen nhau lại hiện về.

Tay em vẫn đang nắm chặt anh, vẫn 2 ly nước trước mặt, vẫn có đèn, có tiếng nói của xung quanh, chỉ có điều không biết khoảng cách em và anh gần sát nhau từ khi nào. Nó không đủ chặt để cuộc sống cả hai có thể hòa làm một, nhưng giữ mỗi người luôn nghĩ về góc nhìn đã được dựng lên trong tương lai.

Em vẫn ngốc, vẫn giận hờn vu vơ, vẫn quan tâm theo cái cách anh chỉ thấy trong phim, vẫn thói quen nhõng nhẽo khi anh bắt đầu bằng từ “không”, và hơn thế nữa, vẫn cười tươi khi gặp anh. Ai cũng mong hạnh phúc đến mỗi ngày, đầy nắng, đủ hoa và ngập tràn tin nhắn cho nhau. Nhưng đôi khi sống chỉ đơn giản mỗi ngày nhìn thấy nụ cười ai đó như tràn đầy hy vọng cho những chuyến thăm cột mốc quan trọng trong cuộc đời của nhau.

Share your comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s